DỰ ÁN NHÀ MÁY LỌC HÓA DẦU NGHI SƠN THANH HÓA 

Công ty TNHH Bồn Bể Công Nghiệp Việt Nam trúng thầu sản xuất, chế tạo, thi công, lắp đặt các thiết bị bồn chứa dầu, bồn lọc dầu, đường ống, sàn thao tác cho nhà máy lọc hóa dầu nghi sơn Thanh Hóa.

 

 

 

Nhà máy hóa lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hóa được đặt tại khu kinh tế Nghi Sơn, một trong 8 khu trọng điểm kinh tế ven biển của cả nước. Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hóa hoạt động về lĩnh vực dầu khí, đảm bảo nguồn năng lượng, vấn đề kinh tế của Việt Nam. Đây là một dự án được các nhà đầu tư nước ngoài với số vốn gần 9.3 tỷ đồng, là một trong những dự án lớn được đầu tư tại Việt Nam. Với mức dự kiến năng suất 200.000 thùng dầu thô/ngày tương đương với 10 triệu tấn dầu thô/năm. So với nhà máy lọc dầu Dung Quất sản lượng vượt gần gấp đôi.

Khi nhà máy lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hóa được đi vào hoạt động dự kiến cung cấp đủ 40% lượng dầu khí trên cả nước, tạo điều kiện cho kinh tế Việt Nam phát triển.

Các bên liên doanh bao gồm: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam 25,1%; Công ty Dầu khí Quốc tế Kuwait KPI 35,1%; Công ty Idemitsu Kosan Nhật Bản 35,1%; Công ty Hoá chất Mitsui Nhật Bản 4,7%.

Nhà thầu của dự án bao gồm: Công ty Bồn Bể Công Nghiệp Việt Nam, các  nhà thầu của Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia…

Các sản phẩm của nhà máy bao gồm: khí hóa lỏng LPG, dầu Diesel, xăng A92, A95, nhiên liệu phản lực, paraxilene, Benzen, Polypropylene và lưu huỳnh.

Thanh Hóa, nhà máy lọc hóa dầu đi vào hoạt động giúp Nghi Sơn Thanh Hóa trở thành trọng điểm kinh tế của cả tỉnh, tạo ra những bước tăng trưởng đột biến về kinh tế, thúc đẩy nền kinh tế và ngân sách của nhà nước phát triển.

Sau gần 4 năm thi công và xây dựng, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn Thanh hóa đã dần hoàn thành và chuẩn bị đi vào hoạt động.

Vào lúc 23 h ngày 20/8/2017, tàu Milenium 320 nghìn tấn, xuất phát từ Kuwait chở theo 270.000 tấn dầu thô đã về đến điểm neo SPM. Đúng 14h ngày 22/8, dầu thô được bơm trực tiếp từ tàu qua hai đường ống chạy ngầm dưới đáy biển với chiều dài 35 km về các bể chứa dầu của nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, đánh 1 dấu mốc quan trọng trong quá trình chuẩn bị vận hành nhà máy.

Và ngày 28/2/2018, Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn Thanh Hoá đã sẵn sàng khởi động, để đi vào vận hành thương mại. Các tiêu chuẩn an toàn và an ninh đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp cho hoạt động thương mại của nhà máy được suôn sẻ, ổn định và hiệu quả.

Ngày 3/3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu C, với diện tích hơn 111 ha cho Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn NSRP – để đảm bảo nhà máy vận hành thương mại an toàn và tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 của dự án trong thời gian tới, nâng tổng diện tích đất tỉnh đã bàn giao cho NSRP lên trên 960 ha.

Sau nhiều năm nỗ lực bền bỉ, vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, ngày 13.5 tới đây, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ chính thức đón dòng sản phẩm thương mại đầu tiên. Dòng dầu mới mang thương hiệu Việt sẽ tuôn chảy, mang theo niềm vui và những kỳ vọng lớn lao đối với sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh./

Xem thêm các loại bồn chứa xăng dầu

Công ty Bồn Bể Công Nghiệp Việt Nam tự hào là một trong những nhà thầu tham gia cung cấp các thiết bị cho nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn Thanh Hóa. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần tìm hiểu, tư vấn về các thiết bị bồn bể công nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

STORAGE TANK ĐIỂM DỪNG CỦA SỰ LỰA CHỌN!