DỰ ÁN NÚI PHÁO TỶ USD THÁI NGUYÊN 

Công ty Bồn Bể Công Nghiệp Việt Nam ( STORAGE TANK ) đã trúng thầu dự án tỷ USD Núi Pháo tại Thái Nguyên. Đây là dự án khai thác và chế biến khoáng sản Núi Pháo, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghiệp, chế biến sâu vonfram lớn ngoài Trung Quốc.

 

Các sản phẩm của STORAGE TANK cung cấp cho dự án Núi Pháo:

– Sản xuất các loại bồn chứa 

– Sản xuất, thi công các đường ống 

– Thi công sàn thao tác 

 

MỘT VÀI NÉT VỀ DỰ ÁN TỶ ĐÔ NÚI PHÁO THÁI NGUYÊN

Dự án tỷ USD Núi Pháo được đặt tại địa bàn Thái Nguyên trên huyện Đại Từ. Núi Pháo thuộc Công ty cổ phẩn Tài Nguyên Masan có mức đầu tư gần 1 tỷ USD.

Là một trong những công ty khai khoáng lớn nhất tại Việt Nam chỉ sau Trung Quốc, Núi Pháo có thể trữ tới 83 triệu tấn quặng Vonfram, florit, bismut, đồng…Hiện tại  Núi Pháo đang nắm giữ khoảng 36% Vonfram, mục tiêu đến năm 2020 là 50%.

Công ty Núi Pháo được cấp giấy phép thành lập vào năm 2004 và được khai thác vào năm 2005. Ở thời điểm đó Việt Nam chỉ giữ 30%, ngoài ra còn có các đối tác nước ngoài nắm giữ 70% mỏ núi pháo.

Năm 2007 các nhà đầu tư của nước ngoài có nguồn vốn bị cạn kiệt bắt buộc phải ngừng hoạt động và tới 2008 mới bắt đầu hoạt động trở lại.

Vào thời điểm đó, phó chủ tịch ngân hàng Techcombak đồng thời là chủ tịch tập đoàn Masan nhảy vào và tiến hành mua bán, giúp Masan có được 70% cổ phần tại công ty Núi Pháo vào năm 2010.

Sau 4 tháng mua bán, tập đoàn đã vận hành cấu trúc đưa Núi Pháo vào hoạt động khai thác khoáng sản.

Vào ngày 18/6/2010 Masan đã chính thức khởi động dự án và tiến hành khai thác . Đây là mỏ vonfram chính thức đi vào hoạt động đầu tiên trên thế giới trong 15 năm qua.

STORAGE TANK tự hào là một trong các đối tác sản xuất, chế tạo các thiết bị, đường ống cho dự án tỷ đô Núi Pháo

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!