3 giải pháp hiệu quả về hệ thống nước nóng cho khách sạn mini

Chia sẻ bài viết:
3 giải pháp hiệu quả về hệ thống nước nóng cho khách sạn mini

Hiện nay các khách sạn đang có nhu cầu sử dụng một lượng lớn nước nóng. Vậy giải pháp nào là hiệu quả về hệ thống nước nóng cho khách sạn mini? Liệu giải pháp cấp nước nóng nào là tiết kiệm, an toàn, chi phí hợp lý cho khách sạn mini. Dưới đây sẽ là 3 giải pháp hiệu quả về cấp nước nóng cho khách sạn mà các bạn có thể tham khảo.

Hệ thống nước nóng cho khách sạn mini bằng năng lượng mặt trời

Giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn mini bằng năng lượng mặt trời 
Giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn mini bằng năng lượng mặt trời

Hệ thống nước nóng cho khách sạn mini bằng năng lượng mặt trời là giải pháp thường thấy ở nhiều khách sạn hiện nay. Theo đó, nước nóng sẽ được tạo ra từ nguồn năng lượng mặt trời. Nguồn năng lượng mặt trời sẽ được chuyển hóa thành điện năng thông qua các tấm pin hấp thụ.

Trong đó, các thiết bị ống dầu và ống chân không sẽ kết hợp với nhau để chuyển hóa quang năng lượng thành dạng nhiệt năng. Điều này sẽ tạo điều kiện để nước trong bình bảo ôn nóng lên và cấp nước nóng cho khách sạn mini.

Đây được coi là giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn mini giúp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Bên cạnh những ưu điểm vẫn còn tồn tại hạn chế, hệ thống nước nóng cho khách sạn mini bằng năng lượng mặt trời chưa thực sự tối ưu hoàn toàn.

Phương pháp này phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết và môi trường. Bởi vì, công suất hoạt động của hệ thống nước nóng sẽ giảm hoặc không cao vào những ngày trời mưa, trời nhiều mây đặc biệt là vào mùa đông. Phương pháp này sẽ không sử dụng được trong nhiều môi trường, hoàn cảnh khác nhau. Nó đòi hỏi phải có nhiều ánh nắng mặt trời để có thể thực hiện được.

Trong những điều kiện thời tiết khó khăn, khắc nghiệt, giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn mini bằng năng lượng mặt trời sẽ không đảm bảo được. Sẽ có thể không sản xuất được nước nóng hoặc chi phí điện năng hao tổn lớn.

Giải pháp hệ thống nước nóng cho khách sạn mini bằng máy bơm nhiệt

Cấp nước nóng cho khách sạn mini bằng máy bơm nhiệt 
Cấp nước nóng cho khách sạn mini bằng máy bơm nhiệt

Hệ thống nước nóng cho khách sạn mini bằng máy bơm nhiệt cũng là một trong những sự lựa chọn được nhiều khách sạn lựa chọn. Giải pháp này sẽ sử dụng một máy bơm nhiệt với công suất lớn để chuyển hóa điện năng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bơm nhiệt, khách hàng có thể lựa chọn máy bơm nhiệt heat pump vì đây là sản phẩm làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên như: không khí, nước, đất. Máy bơm nhiệt này có rất nhiều ưu điểm trong đó là công suất làm việc lớn. Chính vì thế, đây sẽ là một hệ thống nước nóng cho khách sạn mini hiệu quả.

Máy nước nóng heat pump có thể làm việc nhiều giờ liên tục và linh hoạt trong vòng một ngày. Đồng thời, nó còn có thể làm việc trong nhiều điều kiện thời tiết, môi trường khác nhau. Mặc dù trời mưa, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhưng máy bơm nhiệt vẫn có thể đáp ứng đầy đủ nguồn nước nóng, phục vụ cho khách sạn mini.

Với khả năng vượt trội là hấp thụ nhiệt lớn hơn 400% so với các loại máy bơm nhiệt khác, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn làm giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn mini của mình.

Không những thế, hệ thống nước nóng cho khách sạn mini bằng máy bơm nhiệt còn là giải pháp tiết kiệm năng lượng, an toàn. Bởi vì giải pháp này không tạo ra các khí thải độc hại, ô nhiễm cho môi trường. Mặc dù chi phí ban đầu để xây dựng giải pháp là khá cao, tuy nhiên xét đến tính ổn định, lâu dài thì đây là giải pháp đáng để đầu tư.

Kết hợp bơm nhiệt heat pump và máy nước nóng năng lượng mặt trời

Kết hợp máy bơm nhiệt heat pump và máy nước nóng năng lượng mặt trời 
Kết hợp máy bơm nhiệt heat pump và máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giải pháp thứ ba mà Bồn Bể Công Nghiệp muốn giới thiệu với các bạn chính là hệ thống nước nóng cho khách sạn mini kết hợp giữa máy bơm nhiệt và năng lượng mặt trời. Có thể nói đây chính là giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn mini tối ưu và tiết kiệm điện năng nhất. Giải pháp này đã khắc phục được nhược điểm của hai giải pháp kể trên.

Dù ở trong bất cứ môi trường hay điều kiện thời tiết nào, hệ thống nước nóng này để có thể đáp ứng đủ nguồn nước nóng phục vụ cho khách sạn mini. Khi trời nắng, nhiệt độ cao nước sẽ được làm nóng miễn phí từ hệ thống năng lượng mặt trời. Còn khi trời mưa to, nước sẽ được làm nóng nhờ máy bơm nhiệt heat pump.

Với giải pháp này, khách sạn mini của bạn sẽ luôn trong tình trạng có đủ nguồn nước nóng và sẵn sàng cung cấp tới từng phòng. Hệ thống nước nóng cho khách sạn mini này sẽ giúp các khách sạn tận dụng tốt nhất cả hai nguồn năng lượng mặt trời và không khí. Đồng thời cũng sẽ tiết kiệm lượng lớn điện năng tiêu thụ.

Giải pháp kết hợp máy heat pump và máy nước nóng năng lượng mặt trời
Giải pháp kết hợp máy heat pump và máy nước nóng năng lượng mặt trời

Như vậy, đó chính là 3 giải pháp về hệ thống cấp nước nóng cho khách sạn mini mà bonbecongnghiep muốn giới thiệu tới các bạn. Đây đều là những giải pháp hiệu quả, an toàn và tối ưu nhất. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với khách sạn của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975.215.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay