Khám phá về hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời

Chia sẻ bài viết:
Khám phá về hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay, hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời đã không còn xa lạ đối với bất kỳ ai. Dòng sản phẩm này được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng, bởi mức chi phí nhỏ, bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện năng. Chính những yếu tố này đã mang lại hiệu quả kinh tế, tạo bước tiến vững chắc trong tương lai.

Hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời giới thiệu chi tiết

Để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng này, Bồn Bể Công Nghiệp sẽ cung cấp thông tin về khái niệm, cấu tạo cũng như cách thức hoạt động, cụ thể:

Khái niệm

Máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời để nâng nhiệt nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt người dùng. Chúng hoạt động chủ yếu thông qua việc thu hút ánh sáng, sau đó sử dụng làm nóng nước trong bình.

Giới thiệu hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời cụ thể
Giới thiệu hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời cụ thể

Cấu tạo chính

Hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời có hai cấu tạo chính như sau:

  • Bộ phận thu nhiệt: Sử dụng ống hấp thụ nhiệt, có thể là ống dầu, ống chân không hoặc tấm phẳng hấp thụ nhiệt, được bảo vệ bằng lớp kính cường lực cao cấp giúp thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời.
  • Bộ phận giữ nhiệt: Là bộ phận chứa và lưu trữ nước nóng cùng nước lạnh.

Nguyên lý hoạt động

Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, khi có ánh sáng mặt trời, các ống chân không, tấm phẳng sẽ hấp thụ nhiệt độ, nhanh chóng làm nóng nước. Theo nguyên lý đối lưu nhiệt, nước nóng sẽ di chuyển lên trên và nước lạnh di chuyển xuống dưới ống chân không để làm nóng. Quá trình này kết thúc khi nhiệt độ nước trong cả bình chứa và ống chân không đạt mức cân bằng.

Có bao nhiêu loại máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, có ba loại máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời chính. Mỗi sản phẩm đều có nguyên lý hoạt động, cấu trúc và ưu nhược điểm độc đáo, chi tiết như sau:

Dạng ống chân không

Máy ống chân không bao gồm nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng. Chúng có ưu điểm là giá thành rẻ, an toàn và giữ nhiệt lâu, thân thiện môi trường, nguyên lý hoạt động đơn giản. Nhưng sản phẩm này sẽ giảm hiệu quả sử dụng khi không có nắng, dễ bám bụi lẫn rong rêu.

Dạng ống chân không có giá thành rẻ, an toàn và giữ nhiệt lâu
Dạng ống chân không có giá thành rẻ, an toàn và giữ nhiệt lâu

Hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời dạng ống dầu

Hệ thống này gồm nhiều ống dầu được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bồn nước nóng. Sản phẩm có thể sử dụng được ngay cả khi không có nắng, ống dầu giúp hấp thụ nhiệt hiệu quả, giảm thời gian làm nóng nước.

Chúng còn an toàn, thân thiện môi trường và không bám bụi, giúp duy trì tuổi thọ. Nhưng sản phẩm này có mức giá cao, thường đắt hơn ống chân không khoảng 2 – 3 triệu đồng.

Loại tấm phẳng

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời thuộc dạng tấm phẳng thường hấp thụ nhiệt bên trên, được bảo vệ bằng lớp kính cường lực cao cấp và điều khiển bằng hệ thống bơm nước. Chúng dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trên mái nhà, an toàn với người sử dụng.

Nhưng sản phẩm có điểm hạn chế là sẽ ngưng hoạt động khi mất điện, Lượng nhiệt thoát ra môi trường lớn, dẫn đến hiệu suất kém và tiêu tốn điện năng. Ngoài ra, mức giá cao, có máy có giá lên đến 60 triệu hoặc 100 triệu đồng.

Lợi ích hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện đang là giải pháp tối ưu mang lại nhiều lợi ích đáng kể mà quý khách hàng nên xem xét.

Lợi ích hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời là gì?
Lợi ích hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời là gì?

Không cần dùng điện

Máy hoạt động không cần sử dụng điện năng, thay vào đó lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tạo nhiệt độ làm nóng nước. Điều này giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng đối với gia đình.

Nước trong máy nóng liên tục bằng năng lượng mặt trời và bình bảo ôn giữ nhiệt độ đến 72 giờ. Mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc tắm, rửa bát, nấu ăn hàng ngày trong gia đình.

An toàn khi dùng

Máy được trang bị tấm phẳng bảo vệ bằng lớp kính cường lực cao cấp, đảm bảo độ bền cao và hiệu suất làm nóng tốt. Các ống hấp thụ nhiệt thiết kế kín khít, làm giảm mảng bám cặn bẩn trong ống, giữ vệ sinh và sức khỏe cho người dùng. Đây là một giải pháp an toàn, không lo lắng về điện giật, cháy nổ, phù hợp với cuộc sống ở đô thị hiện đại.

Tiết kiệm chi phí

Dù bạn cần chi trả một khoản lớn để mua máy nước nóng, nhưng sau khoảng 2 năm sử dụng, hệ thống này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí:

  • Tiết kiệm điện năng đáng kể cho gia đình, công ty, xí nghiệp,….
  • Sản phẩm có độ bền cao, vì vậy khách hàng sẽ được sử dụng trong thời gian lâu dài.

Thân thiện môi trường

Lựa chọn sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ an toàn mà đây còn là giải pháp thân thiện với môi trường. Nó tận dụng nguồn năng lượng mặt trời dồi dào và giảm sử dụng năng lượng điện, đồng thời không tạo ra khí thải CO2 độc hại, giảm ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính.

Dùng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường
Dùng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường

Lời kết

Bài viết trên đây Bonbecongnghiep đã trình bày giới thiệu về hệ thống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời cùng những điểm nổi bật của sản phẩm. Mong rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ quý độc giả lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975.215.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay