Tìm hiểu hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết

Chia sẻ bài viết:
Tìm hiểu hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời đã trở thành lựa chọn ưu tiên của hàng triệu gia đình tại Việt Nam. Ngoài ưu điểm tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường, sản phẩm này còn giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi nước nóng. Bài viết dưới đây hãy cùng Bồn Bể Công Nghiệp tìm hiểu chi tiết về máy nước nóng chất lượng cao này.

Tìm hiểu hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời là một tổ hợp các thiết bị được kết hợp thành hệ thống có khả năng sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước. Điều này giúp cho sản phẩm cung cấp nguồn nước phục vụ nhu cầu sử dụng an toàn, hiệu quả.

Ở bối cảnh ngày nay, việc sử dụng nguồn năng lượng xanh đã trở thành xu hướng phổ biến được đón nhận trên toàn cầu. Trong đó, nguồn năng lượng mặt trời đứng đầu bởi tính năng vượt trội và dễ dàng ứng dụng của nó.

Tìm hiểu hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết
Tìm hiểu hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đặc biệt nổi bật với những lợi ích đáng kể cùng chi phí đầu tư ban đầu không cao. Điều này đã làm cho sản phẩm trở thành sự chọn lựa hàng đầu cho nhiều tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên khắp thế giới.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời có cấu tạo ra sao?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ bao gồm chức năng đảm bảo nước được cấp vào và dẫn nước nóng ra. Cấu trúc hệ thống có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, chất lượng nước, vị trí lắp đặt, điều kiện khí hậu và thời tiết.

Phần hấp thụ nhiệt

Trong hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời bộ phận hấp thụ nhiệt là trụ cột quan trọng nhất. Ống hấp thụ nhiệt được thiết kế với hai lớp, có khả năng chịu va đập cao, ở giữa là lớp chân không. Nhiệm vụ của bộ phận này là hấp thụ, truyền nhiệt từ tia nắng để làm nóng nước.

Hiện nay, máy nước nóng năng lượng mặt trời được phân thành ba loại chủ yếu dựa vào bộ phận hấp thụ nhiệt:

  • Dùng ống chân không để hấp thụ và truyền nhiệt, đặc biệt hiệu quả trong việc giữ nhiệt.
  • Sử dụng ống chứa dầu để hấp thụ nhiệt cũng như truyền đến nước, giúp duy trì nhiệt độ lâu dài.
  • Dùng tấm phẳng là bộ phận chính để hấp thụ, truyền nhiệt từ tia nắng, thích hợp cho nhiều điều kiện lắp đặt khác nhau.
Tìm hiểu về bộ phận hấp thụ nhiệt chi tiết
Tìm hiểu về bộ phận hấp thụ nhiệt chi tiết

Bình chứa nước nóng

Bình chứa nước nóng là một thiết bị bảo ôn có cấu trúc 3 lớp, thường được sản xuất từ chất liệu inox SUS 304 cao cấp, đảm bảo độ bền lẫn chất lượng. Điểm nổi bật nằm ở khả năng cách nhiệt xuất sắc, tạo ra bởi hợp chất bảo ôn phức hợp, có thể chịu được nhiệt độ lên tới 160 độ C. Khả năng giữ nhiệt của chúng kéo dài đến 72 giờ, mang lại tiện ích, hiệu suất lớn trong quá trình sử dụng.

Giá đỡ

Giá đỡ trong hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời làm từ thép không gỉ hoặc inox. Sản phẩm có thiết kế đặc biệt với góc nghiêng phù hợp để tận dụng ánh sáng mặt trời tối đa, giúp tối ưu hóa quá trình hấp thụ nhiệt. Ngoài ra, giá đỡ còn đảm nhận vai trò kết nối, cố định bộ phận khác trên máy, tạo nên cấu trúc vững chắc. Điều này làm cho sản phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động ra sao?

Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và sử dụng hiệu ứng lồng kính để chuyển đổi quang năng thành nhiệt năng. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, các vật liệu hấp thụ nhiệt ở bề mặt bên ngoài sẽ làm ống thủy tinh hay tấm phẳng nóng lên và truyền nhiệt cho nước bên trong.

Nguyên lý của hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời
Nguyên lý của hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời

Nước nóng có nhiệt độ cao hơn sẽ tự nhiên di chuyển lên trên bồn chứa, còn nước lạnh nhiệt độ thấp, di chuyển xuống dưới ống chân không để tiếp tục quá trình làm nóng. Quá trình này lặp đi lặp lại cho đến khi nhiệt độ nước trong cả bình chứa lẫn ống chân không đạt đến mức cân bằng, từ đó quá trình hoạt động kết thúc tự động. Điều này giúp đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, ổn định trong quá trình sử dụng.

Khi dùng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý những gì?

Trong quá trình sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, Bồn Bể Công Nghiệp đề xuất bạn đọc hãy lưu ý các điều sau đây:

  • Trang bị thiết bị dự trữ sẽ đảm bảo bạn vẫn có đủ nước nóng sử dụng trong những ngày thời tiết xấu không có nắng.
  • Lắp đặt máy ở những vị trí thường xuyên nhận được ánh nắng mặt trời, như mái nhà, sân thượng, nhằm tối ưu hóa hiệu suất hoạt động.
  • Thực hiện kiểm tra, vệ sinh định kỳ để đảm bảo chất lượng nước sử dụng, giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả.
  • Ưu tiên lựa chọn sản phẩm có chất lượng từ những thương hiệu uy tín, cam kết tính ổn định và hiệu suất dài lâu.
Khi dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý điều gì?
Khi dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý điều gì?

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này của  bonbecongnghiep, bạn đọc đã cập nhật được nhiều thông tin hữu ích về hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi, để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975.215.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay