Máy bơm nhiệt heat pump là gì và ưu điểm khi sử dụng ra sao?

Chia sẻ bài viết:
Máy bơm nhiệt heat pump là gì và ưu điểm khi sử dụng ra sao?

Heat pump là gì? Ưu, nhược điểm như thế nào? Có đáng để mua, sử dụng hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi tìm hiểu về sản phẩm này. Chính vì thế, ngày hôm nay Bồn Bể Công Nghiệp sẽ trình bày cụ thể về máy bơm nhiệt heat pump có các loại nào, nguyên lý hoạt động ra sao và có những ưu điểm nổi bật gì.

Máy bơm nhiệt Heat pump là gì?

Heat pump là gì? Đó chính là một hệ thống cung cấp nước nóng hiệu quả, an toàn cho các gia đình. Cấu tạo của máy bơm nhiệt heat pump gồm 4 bộ phận chính, đó là dàn bay hơi, máy nén, dàn ngưng tụ, van tiết lưu.

Máy nước nóng bơm nhiệt này hoạt động bằng cách tận dụng được nguồn nhiệt từ tự nhiên. Do đó, nó có thể tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ đáng kể và mang lại hiệu quả kinh tế lớn. Đây chính là sự khác biệt lớn của máy heat pump so với các máy bơm nhiệt truyền thống.

Máy bơm nhiệt heat pump là gì? 
Máy bơm nhiệt heat pump là gì?

Các loại bơm nhiệt Heat pump phổ biến

Vậy, máy bơm nhiệt heat pump có những loại nào? Heat pump có các loại bơm nhiệt sau:

Máy nước nóng bơm nhiệt tích hợp

Máy nước nóng tích hợp heat pump là gì? Đây là loại máy bơm nhiệt có bình chứa nước nóng và dàn trao đổi nhiệt được nối với nhau thành một khối thống nhất. Bởi đó, mà loại máy này có hình dáng bắt mắt, sang trọng và gọn gàng, chiếm ít diện tích và không gian hơn. Đồng thời cũng sẽ dễ dàng lắp đặt hơn so với các loại bơm nhiệt khác.

Về công suất, loại máy bơm nhiệt này có công suất trung bình. Chính vì thế, heat pump thường được lựa chọn làm máy bơm nhiệt cho nhiều gia đình hiện nay.

Máy bơm nhiệt heat pump tích hợp 
Máy bơm nhiệt heat pump tích hợp

Máy nước nóng bơm nhiệt tách rời

Máy bơm nhiệt tách rời Heat pump là gì? Là loại máy nước nóng có bình chứa nước và dàn trao đổi tách rời nhau, không kết hợp lại giống như loại heat pump tích hợp.

Loại máy bơm nhiệt này có khối lượng nước nóng lớn, công suất lớn nên thường được lựa chọn sử dụng trong công nghiệp hoặc những nhà có nhu cầu sử dụng lượng lớn nước nóng.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt

Nguyên lý hoạt động của máy heat pump 
Nguyên lý hoạt động của máy heat pump

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt Heat pump là gì? Thông thường, nhiệt được truyền từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp. Theo đó, để có thể làm nóng thì phải tác động lên nó một loại năng lượng. Và năng lượng này được tạo nên nhờ các thiết bị, máy móc thì được là bơm.

Bơm nhiệt là gì? Có thể hiểu bơm nhiệt là một hệ thống làm tăng nhiệt độ của nước. Và hệ thống bơm nhiệt này được thực hiện dựa trên nguyên lý của điều hòa nhiệt độ hai chiều. Như bonbecongnghiep đã giới thiệu ở trên, hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt gồm có dàn bay hơi, máy nén, dàn ngưng tụ và van tiết lưu.

Đây là bốn bộ phận chính, liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành một chu trình khép kín. Ở bên trong đó là một loại chất tải nhiệt, được tạo ra từ tự nhiên, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Loại chất tải nhiệt này sẽ phải trải qua bốn giai đoạn trong một vòng tuần hoàn để truyền nhiệt cho nước.

Nếu bạn còn chưa biết rõ nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump là gì thì hãy tham khảo những nội dung trên. Theo đó, máy heat pump hoạt động rất đặc biệt, tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường.

Ưu điểm khi sử dụng bơm nhiệt là gì?

Máy nước nóng bơm nhiệt heat pump được biết đến là loại máy bơm nhiệt có nhiều ưu điểm hơn so với các loại máy truyền thống. Vậy ưu điểm của Heat pump là gì?

Tiết kiệm điện năng

Đầu tiên phải kể đến đây là loại máy bơm nhiệt tiết kiệm điện năng. Bởi vì, máy heat pump chỉ sử dụng 20% điện năng để bơm nhiệt. Bên cạnh đó, máy nước nóng bơm nhiệt này sẽ hấp thụ nhiệt lượng của không khí xung quanh để gia tăng nhiệt lượng truyền cho nước. Nó sẽ tiết kiệm được một lượng lớn điện năng cho gia đình bạn.

Thân thiện với môi trường

Như Bồn Bể Công Nghiệp đã nói ở trên, máy bơm nhiệt heat pump sử dụng các nguồn năng lượng đến từ tự nhiên. Thay vì tạo ra trực tiếp, heat pump hấp thụ lượng khí từ môi trường đất, nước, không khí và truyền nhiệt vào nước. Nếu bạn không biết máy nước nóng heat pump là gì? Có thân thiện với môi trường không thì đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

Độ bền cao

Với hình dáng, kết cấu gọn gàng, máy nước nóng heat pump có độ bền cao. Không những thế, máy bơm nhiệt heat pump sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên nên có thể sử dụng lâu dài, ổn định.

Dễ dàng trong việc lắp đặt

Kết cấu của máy bơm nhiệt heat pump gọn gàng, có ít bộ nên sẽ thuận tiện hơn trong việc lắp đặt. Bản thân khách hàng cũng có thể tự tháo dỡ, lắp đặt khi muốn vệ sinh máy.

Máy nước nóng heat pump tiện gọn
Máy nước nóng heat pump tiện gọn

Dùng được với thời tiết, môi trường khác nhau

Máy heat pump sử dụng các năng lượng tự nhiên nên không phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện thời tiết, điều kiện môi trường. Do đó, loại máy bơm nhiệt này có thể được sử dụng trong nhiều môi trường, điều kiện thời tiết khác nhau.

Như vậy, bài viết trên đây của bonbecongnghiep đã giải đáp thắc mắc của khách hàng về Heat pump là gì? Heat pump chính là một loại máy bơm nhiệt tiện dụng, gọn gàng và hiệu quả cao. Không những thế máy bơm nhiệt heat pump còn có nhiều ưu điểm vượt trội, đáng để bạn mua và sử dụng cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975.215.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay