3 điều cần lưu ý trong lắp đặt bồn nước lắp ghép inox

Chia sẻ bài viết:
Trong quá trình lắp đặt bồn nước lắp ghép INOX SS304/SS316, có rất nhiều yếu tố cần phải lưu ý. Đây là khâu quyết định chính cho chất lượng của Bồn nước sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong khuông khổ bài viết hôm nay, Oanh sẽ đưa ra 3 điều mà Oanh thấy rất đáng lưu ý trong quá trình lắp đặt bồn nước lắp ghép inox. Các bạn cùng tham khảo nhé!
Tham khảo thêm:

3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH LẮP ĐẶT BỒN NƯỚC LẮP GHÉP INOX

1.  Dầm bê tông đỡ bồn

Việc bồn nước lắp ghép được đặt trên một các trụ bê tông nhầm phục vụ cho công tác lắp đặt và bảo trì bảo hành. Tuy nhiên cần lưu ý về cao độ (>500mm) và độ phẳng của  bề mặt dầm bê tông. Nếu bề mặt dầm không phẳng và các trụ không đều nhau dẫn đến việc tấm đáy của bồn nước bị chênh, khi chúng ta thử tải, thử áp, những vị trí này sẽ dễ xảy ra sự cố rò rỉ, thậm chí bị vỡ.
Dầm đỡ bê tông bồn
Chính vì việc này rất quan trọng, nhà cung cấp cùng kỷ sư hiện trường nên cùng nhau kiểm tra độ phẳng và độ đều nhau của các dầm bằng dụng cụ chuyên dùng.

2.  Vị trí các tấm panel

Bồn nước lắp ghép inox được cấu tạo từ nhiều tấm panel ghép lại với nhau. Mỗi một vị trí sẽ có những tấm panel khác nhau cho phù hợp với đặc tính kỷ thuật của vị trí đó. Ví dụ, tấm đáy sẽ dày hơn tấm mái, tấm thành 1 sẽ khác độ dày tấm thành 2, tấm gốc sẽ khác tấm giữa,…
Trong quá trình sản xuất, để thuận tiện, nhà sản xuất đã ghi chú rõ ràng trên từng tấm panel về công năng cũng như vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt, không tránh khỏi sự thiếu sót nên chúng ta cũng nên dành thời gian đễ phân loại và bố trí cho chính xác trước khi tiến hành hàn các tấm panel inox lại với nhau

3.  Tay nghề thợ hàn

Hiện tại, thợ hàn tig (hàn argon) trên thị trường không còn hiếm như trước kia và tay nghề đã được nâng cao. Tuy nhiên do chất lượng mối hàn quyết định đến 60% việc bồn nước có an toàn, có rò rỉ, có đẹp hay không. Vì thế chúng ta nên lựa chọn nhà cung cấp có đội ngũ kỷ thuật lành nghề và tốt nhất là có giấy chứng nhận về tay nghề của thợ hàn.
Khi có bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp ý kiến, hãy liên hệ với Storage Tank theo số điện thoại bên dưới nhé!
Thông tin liên hệ
♦ Holine: 0975.215.888
♦Email: bonbecongnghiep@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975.215.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay