Chức năng cấu tạo của bồn lọc áp lực

Chia sẻ bài viết:

Bồn lọc áp lực

Để hiểu  hơn về bồn lọc áp lực, cấu tạo, chức năng, nguyên lý hoạt động của bình lọc áp lực. Bài viết dưới đây khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Giúp bạn sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Khái niệm bình lọc áp lực

Bồn lọc áp lực là một loại bồn lọc nhanh, kín. Vật liệu chế tạo là thép Cacbon hoặc inox thép không rỉ. Được thiết kế hình dạng đứng hoặc ngang

BBể lọc áp lực là một loại bể lọc nhanh kín. Thường được chế tạo bằng thép có dạng hình trụ đứng. Bể lọc áp lực được sử dụng trong dây chuyền xử lý nước mặt. Có dùng chất phản ứng khi hàm lượng cặn của nước nguồn đến 50mg/l. Độ màu đến 80o với công suất trạm xử lý đến 3000m3/ngày.

Các bộ phận và thiết bị của bể lọc áp lực về cơ bản cũng giống bể lọc nhanh phổ thông. Nguyên tắc làm việc của bể cũng tương tự. Nước được đưa vào bể qua 1 phễu bố trí ở đỉnh bể, qua lớp cát lọc, lớp đỡ vào hệ thống thu nước trong, đi vào đáy bể và phát vào mạng lưới.

Trước khi tìm hiểu nguyên lý. Hãy tham khảo hình ảnh cấu tạo bình lọc áp lực như dưới hình:

Hình ảnh nguyên lý hoạt động bình lọc áp lực

 

Nguyên lý hoạt động bình lọc áp lực

Nhìn như trên hình sẽ có hai chế độ lọc và rửa lọc. Khi rửa lọc thì cơ chế và đường đi của nước rửa sẽ khác khi lọc. Tùy vào nhu cầu sử dụng và chế độ hoạt động. Mà người thiết kế có thể thiết kế theo những cơ chế lọc và rửa lọc khác nhau. Ở đây sẽ nêu nên một trong số các trường hợp cơ bản nhất. Thực tế các bình lọc không chỉ được thiết kế đơn lẻ mà còn kết hợp với nhau. Kết hợp với nhau theo phương pháp song song hoặc nối tiếp.

Nêu qua một số chi tiết của bình lọc nước áp lực:

1- Thân bình lọc

2- Sàn đỡ vật liệu lọc

4- Phễu phân phối đưa nước vào bình

5- Ống dẫn nước vào bình

6- Ống dẫn nước đã lọc ra khỏi bình

7- Ống dẫn nước rửa lọc

8- Ống xả nước rửa lọc

9 – Van xả khí

Hình ảnh bình lọc áp lực inox thực tế:

 

Hoạt động bình lọc áp lực ở chế độ lọc nước:

Theo hình bên trái, chế độ lọc từ trên xuống dưới. Nước được bơm vào đường ống số 1. Đi qua phễu phân phối nước được đưa vào bình. Rồi theo áp suất hoặc trọng lực nước đi qua lớp vật liệu lọc từ trên xuống. Tại đây các bản chất bẩn được vật liệu lọc giữ lại. Tiếp tục đi qua sàng lọc kế tiếp và đi ra ngoài môi trường theo đường ống xả nước sạch sau lọc.

Bình lọc áp lực hoạt động như thế nào

Theo hình bên phải. Chế độ rửa lọc theo hướng từ dưới lên trên, ngược lại với chế độ lọc nước. Nước được bơm vào thông qua đường ống ở đáy của bình lọc áp lực. Rồi đi qua sàng đỡ vật liệu lọc. Sục ngược vật liệu lọc từ dưới lên trên. Quá trình sục ngược này sẽ loại bỏ các chất bám vào vật liệu lọc. Làm sạch vật liệu lọc. Rồi đi qua phễu phân phối lọc. Cuối cùng là được đi ra ngoài ra.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về bồn lọc áp lực hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và nhận thông tin nhanh nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975.215.888
Chat Facebook
Gọi điện ngay